Tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý trường hợp trẻ em tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 11/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn sử dụng "Phần mềm quản lý trường hợp" cho 40 cán bộ phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại các huyện, thành phố.

Các đại biểu tham dự tập huấn.

"Phần mềm quản lý trường hợp" giúp tăng cường trao đổi thông tin qua lại giữa cán bộ bảo vệ trẻ em địa phương với cán bộ Tổng đài 111 để cùng hỗ trợ, can thiệp ca; nắm bắt được thông tin, tình hình xử lý hỗ trợ, can thiệp ca trên địa bàn mình quản lý từ dữ liệu ca toàn quốc.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ phụ trách đã được giới thiệu tổng thể, quá trình quản lý; hướng dẫn truy cập thiết bị, phần mềm quản lý trường hợp; thực hành quản lý trường hợp trên phần mềm; chỉ ra vai trò của các cấp xã, huyện, tỉnh trong quản lý và hỗ trợ trường hợp xâm hại trẻ em; quy trình tiếp nhận và xử lý trường hợp xâm hại trẻ em của Tổng đài 111.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ được trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý và triển khai tốt phần mềm quản lý về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên phạm vi toàn tỉnh.

Ánh Phượng