THÔNG BÁO TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ THAM DỰ KỲ THI TIẾNG HÀN THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS ĐỢT I/2024

SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ THAM DỰ KỲ THI TIẾNG HÀN THEO

CHƯƠNG TRÌNH EPS ĐỢT I/2024

Sở Lao động-TBXH thông báo tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn Quốc đợt 1 năm 2024 cho người lao động tham dự kỳ thi trong ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, cụ thể như sau:

1. Điều kiện chung các ngành nghề: Nông nghiệp, Sản xuất chế tạo, Xây dựng

Từ 18 đến 39 tuổi (sinh từ 27/01/1984 đến 26/01/2006); không có tiền án, tiền sự; chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc (nếu cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước trong thời gian Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt); chưa bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh tại VN; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; có đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo quy định, không bị mù màu rối loạn sắc giác; người lao động bị đứt, cụt ngón tay, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi nhưng việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

2. Điều kiện bổ sung đối với ngành Nông nghiệp: lao động thường trú trên địa bàn toàn tỉnh (không bao gồm lao động là dân tộc Kinh)

3. Tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: từ ngày 26/01 đến ngày 30/01/2024 (05 ngày bao gồm thứ 7, chủ nhật)

- Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi: Hội trường tầng 3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng; địa chỉ: 086 Bế Văn Đàn, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng.

4. Thủ tục tiếp nhận đăng ký: người lao động xuất trình bản gốc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và 01 bản phô tô tương ứng mặt trước của thẻ căn cước hoặc trang 02 của hộ chiếu; 02 ảnh chân dung kích thước 3,5x 4,5 cm (phông trắng, áo tối màu, chụp trong vòng 03 tháng không có viền, ảnh sạch và rõ nét, không chỉnh sửa).

5. Lệ phí dự thi: 24 USD/người, khoảng 600.000/người VNĐ

6. Thời gian tổ chức thi: dự kiến vòng 1 từ tháng 3 đến 14/6/2024

7. Nội dung thi: Vòng 1 thi tiếng Hàn; Vòng 2 kiểm tra tay nghề (bắt buộc) và đánh giá năng lực (không bắt buộc)

8. Cơ quan tổ chức kỳ thi: Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động- TBXH và Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm, điện thoại: 02063 859 715 hoặc Sở Lao động-TBXH (Phòng Lao động- Việc  làm, điện thoại: 02063 953 376) để được phối hợp giải quyết.