ĐOÀN CƠ SỞ SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH CAO BẰNG SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2024)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, kế hoạch tháng Thanh niên và chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Sáng ngày 23/3/2024, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức ôn truyền thống và ra quân thực hiện các hoạt động trồng mới 500 cây keo, chăm sóc cây và tổng vệ sinh tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Cao Bằng với 100% đoàn viên thanh niên tham gia.

anh tin bai

Trước đó, ngày 15/02/2024, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức trồng mới 200 cây keo và cắt tỉa cành hơn 100 cây keo đã trồng các năm trước; Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy cùng phối hợp với Chi đoàn Hội Phụ nữ Phòng An ninh nội địa trồng 2.000 cây keo và 01 cây ăn quả; Chi đoàn Trung tâm Điều dưỡng Người có công và chăm sóc sức khỏe cán bộ phối hợp với công đoàn đơn vị ra quân trồng mới 300 cây keo và nhiều loại cây ăn quả khác. Kết quả, trong quý I Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trồng trên 3.000 cây, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

anh tin bai

Chuỗi hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về công tác bảo vệ môi trường, tăng cường mảng xanh đô thị, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức phòng, chống việc chặt, phá rừng trái pháp luật, trách nhiệm gìn giữ và phát triển môi trường sống trong cộng đồng.

anh tin bai

Đây cũng là hoạt động thiết thực tạo môi trường rèn luyện thực tiễn để đoàn viên, thanh niên phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình cho cộng đồng, xã hội đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, vui tươi trong những tháng đầu năm 2024./.

anh tin bai
anh tin baiột Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động

ĐOÀN CƠ SỞ SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI