Công đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH tỉnh Cao Bằng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2028 ​

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023), 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2028, Công đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng như: Tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ công đoàn, tọa đàm, hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023.

Ngày 07/3, Công đoàn cơ sở Sở LĐTBXH đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ công đoàn, buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui vẻ, tinh thần thể thao đoàn kết, thi đấu hết mình của đoàn viên nữ công đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên đến xem và cổ vũ. Kết quả: trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích.

anh tin bai

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó GĐ Sở LĐTB&XH tặng hoa các đội bóng

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ nói chung và nữ công chức, viên chức, người lao động nói riêng, ngày 8/3, các Công đoàn bộ phận đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023). Buổi Tọa đàm đã ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, tuyên dương những đóng góp của các chị em trong công tác cũng như trong cuộc sống. Lãnh đạo các đơn vị đã gửi đến các đồng chí nữ công chức, viên chức, người lao động lời chúc mừng tốt đẹp nhất và gửi tặng đến các chị em những phần quà cùng những đóa hoa tươi thắm.

anh tin bai

Ảnh: Tọa đàm kỷ niệm truyền thống ngày 08/3 của CĐBP Trung tâm Dịch vụ việc làm và CĐBP Trung tâm Điều dưỡng NCC và CSSKCB tỉnh Cao Bằng

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023, các Công đoàn bộ phận đã vận động nữ đoàn viên công đoàn mặc áo dài trong các ngày làm việc ( từ ngày 01/3 đến ngày 08/3) và tổ chức trình diễn áo dài nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam. Chuỗi hoạt động ý nghĩa với hiệu ứng tích cực đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, nữ đoàn viên, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, gần gũi, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống và công việc, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023 của CĐCS Sở LĐTBXH:

anh tin bai

Công đoàn cơ sở Sở LĐ-TBXH./.