Thực hiện Kế hoạch số 385/KH-SLĐTBXH ngày 23/3/2022 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại UBND Xã Lê Lợi và UBND xã Đức Xuân năm 2022.

Ngày 31 tháng 3 năm 2022 Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Thạch An; UBND Xã Lê Lợi, Xã Đức Xuân và Trường Cao đẳng Than -Khoáng sản Việt Nam tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022 tại UBND Xã Lê Lợi và UBND xã Đức Xuân.

Tham dự Hội nghị gồm có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác GDNN phòng Lao động –TB&XH huyện Thạch An; đại diện Lãnh đạo, công chức UBND 02 xã; Hội phụ nữ; Đoàn viên thanh niên; lao động nông thôn có nhu cầu học nghề, tìm việc làm các xóm cùng với công chức phòng Giáo dục nghề nghiệp của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng.

Ảnh: các đại biểu đến tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu khái quát về Luật giáo dục nghề nghiệp; triển khai một số văn bản về chế độ, chính sách đối với người học nghề; văn bản tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp; định hướng ngành nghề đào tạo và tư vấn giải đáp các băn khoăn, vướng mắc cho lao động nông thôn về những ngành nghề mà một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tuyển sinh, sau học nghề có việc làm hoặc tự tạo việc làm nhưng có thu nhập, năng suất cao; tuyển sinh đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Than –Khoáng sản Việt Nam, kết thúc khoá học được bố trí việc làm./.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp./.