KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Từ ngày 14/9 – 16/9/2021, thực hiện Kế hoạch số 2041/KH-UBND, ngày 06 tháng 8 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc kiểm tra, đánh giá thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã xây dựng kế hoạch và kiểm tra đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị trực thuộc Sở (Trung tâm Bảo trợ xã hội; Cơ sở cai nghiện ma tuý; Trung tâm Dịch vụ việc làm; Trường Trung cấp nghề;Trung tâm Điều dưỡng người có công và chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh).

Qua kiểm tra, các đơn vị đã bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Có 5/5 đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và phương án xử trí khi có các trường hợp mắc COVID-19 tại các đơn vị; thành lập Ban chỉ đạo; tổ an toàn COVID-19 tại đơn vị; 100% công chức, viên chức và người lao động ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch. Công tác phòng dịch được các đơn vị quan tâm thực hiện tốt như: công tác kiểm soát, quản lý người ra, vào cơ quan, đơn vị và việc triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, quét mã QR hàng ngày đối với công chức, viên chức và người đến liên hệ công tác tại đơn vị, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ảnh: Ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc Sở, đi kiểm tra tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Cơ sở cai  nghiện ma tuý tỉnh.

Qua thực tế tại các đơn vị ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc Sở - Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19  các đơn vị với tinh thần chủ động, quyết liệt và hiệu quả; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch Covid-19, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh phối hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Nông Thị Duyên, Văn phòng Sở.