Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020

Sáng ngày 28/12/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Đặng Thị Long Biên - Bí thư chi bộ -  Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Cảnh -  Phó giám đốc trình bày dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng 2021

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể viên chức, người lao động Trung tâm, năm 2020 công tác chuyên môn đã đạt được một số kết quả: Tư vấn việc làm, học nghề, chính sách pháp luật lao động cho 16.016 lượt người; Cung ứng, giới thiệu việc làm: 725 người; Khai thác thông tin thị trường lao động: 116 đơn vị; Phối hợp tổ chức dạy nghề: 135 học viên; Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng: 2.022 người.

Năm 2021, Trung tâm đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm; Công tác thông tin thị trường trên trang thông tin điện tử của Trung tâm, chủ động khai thác thông tin, nâng cao chất lượng và số lượng tin, bài đăng tải trên Website; Đào tạo nghề và nâng cao kỹ năng nghề cho lao động; Tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 100 % lao động đảm bảo đúng chế độ, chính sách theo quy định.

Hội nghị thảo luận và đã có những ý kiến phát biểu mang tính đóng góp, xây dựng… qua đó cũng đã chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm trên các lĩnh vực công tác trong năm 2020, trên cơ sở đó xác định những mục tiêu nhiệm vụ và đề ra các giải pháp chủ yếu cho năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong công tác của tập thể viên chức, người lao động Trung tâm và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020, đồng thời yêu cầu năm 2021 Trung tâm cần phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, đoàn kết, sáng tạo trong công việc, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Sở Lao động-TB&XH giao cho Trung tâm.

Đồng chí  Nguyễn Thị Xuân – Phó bí thư Đảng uỷ - Phó giám đốc Sở LĐ- TB và XH phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Đặng Thị Long Biên - Bí thư chi bộ -  Giám đốc Trung tâm có những lời động viên, kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua đạt thành tích tốt nhất, cao nhất, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2021, cùng nhau chung sức đồng lòng, xây dựng Trung tâm dịch vụ việc làm ngày càng phát triển./.