BẢO ĐẢM AN SINH XÃ HỘI CHO NGƯỜI DÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

Để góp phần chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo có một cái tết cổ truyền sung túc, vui tươi, đầm ấm, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo. Cụ thể: Cứu đói Tết và hỗ trợ lương thực cho các hộ nghèo thôn, bản giáp biên giới theo Nghị quyết 30a: tổng số 11.391 hộ, 46.891 khẩu, số gạo 902,64 tấn (xin cấp gạo của Thủ tướng Chính phủ), dự kiến các địa phương cấp phát cho người dân xong trước ngày 10/2/2018 (tức ngày 25/12 âm lịch). Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 2 và tháng 3 năm 2018 cho 15.000 đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng; tổ chức hỗ trợ cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trong năm 2017 (các trường hợp nhà ở trôi, cháy, có người chết, mất tích, bị thương nặng hiện nay còn khó khăn); Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người dân tộc thiểu số sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, số lượng 369.991 người; Tổ chức tốt các hoạt động chúc thọ mừng thọ, chăm sóc sức khỏe, động viên, thăm hỏi tặng quà Người cao tuổi, Người khuyết tật; Đảm bảo thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho 43.592 hộ nghèo và 15.762 hộ cận nghèo; Xây dựng kế hoạch thăm hỏi tặng quà các đơn vị và các trung tâm. Tổ chức thăm hỏi tặng quà trước và trong tết nguyên đán cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội tổng số: 909 suất; Vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Phòng Bảo trợ xã hội./.