TẬP HUẤN CÔNG TÁC VIỆC LÀM VÀ QUỸ QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM, THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2017

Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 6 năm 2017, Sở Lao động - TBXH tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm, thông tin thị trường năm 2017. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở,  Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở Lao động - TBXH; Lãnh đạo và các Trưởng phòng (bộ phận), Trung tâm Dịch vụ việc làm; Lãnh đạo phòng và cán bộ phụ trách công tác Việc làm, Quỹ quốc gia về việc làm, thông tin thị trường lao động của Phòng Lao động- TBXH 13 huyện, thành phố.

Đồng chí Nông Minh Huân- Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham gia chương trình tập huấn, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Sở Lao động- TBXH, Phòng Việc làm- ATLĐ thông tin các nội dung về  chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ quốc gia về việc làm; định hướng trong hoạt động cho vay Quỹ quốc gia về việc làm; những nội dung liên quan đến chỉ tiêu tạo việc làm tăng thêm, chính sách việc làm công, chính sách hỗ trợ tạo việc làm đối với thanh niên, chính sách đào tạo nghề, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù; chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định của Luật Việc làm, Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ Quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm; Nghị định Số 03/2014/NĐ-CP ngày 16/01/2014 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về việc làm... và các văn bản hướng dẫn liên quan đến triển khai thực hiện công tác việc làm, xuất khẩu lao động.

Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tiếp đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh hướng dẫn các huyện, thành phố triển khai thực hiện thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2017. Nhấn mạnh những nội dung bổ sung trong sổ ghi chép thông tin thị trường lao động - phần cung lao động.

Khảo sát dự án chăn nuôi bò sinh sản tại Thành phố Cao Bằng

Trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, các đại biểu đã đi khảo sát thực tế 06 dự án vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm tại Thành phố Cao Bằng và huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng./.

PHÒNG VIỆC LÀM- ATLĐ, SỞ LAO ĐỘNG- TBXH