Hội nghị truyền thông nâng cao năng lực cán bộ làm công tác BVCSTE, triển khai mô hình BVCSTE và công tác Bình đẳng giới

Thực hiện Quyết định 267/QĐ-TTg ngày 22/02/2011 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tập huấn tại 04 huyện: Hạ Lang, Thạch An, Phục Hòa, Hòa An mỗi huyện 02 ngày, với thành phần tham dự cấp huyện gồm các phòng ban liên quan như: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội phụ nữ, huyện đoàn thanh niên, công an huyện, hội nông dân, ban tuyên giáo, phòng y tế; quân sự huyện, liên đoàn lao động; Cấp xã gồm Lãnh đạo thường trực xã, cán bộ văn hóa xã hội; Cấp xóm gồm trưởng xóm hoặc bí thư chi bộ.

+ Các nội dung tập huấn:

- Luật BVCSTE; các quyết định của  Chính phủ, của tỉnh

- Các hướng dẫn cụ thể của cấp trên để giảm thiểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

- Một số khái niệm cơ bản về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

+ Mục đích là bồi dưỡng kỹ năng quản lý và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em;  Các kỹ năng cơ bản làm việc với trẻ em. Tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước nhằm tạo mối quan tâm và  thúc đẩy sự thay đổi về nhận thức của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ trẻ em.

+ Số lượt người nghe: 1.218 người

Ảnh: ông Nguyễn Trọng Huân - Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em báo cáo tại Hội nghị tuyên truyền!