Đoàn đại biểu tỉnh: Dâng hương, hoa tại Đài Liệt sỹ tỉnh và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 26/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và các huyện do đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Đài Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố).

Đoàn đại biểu tỉnh đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sỹ tại Đài Liệt sỹ tỉnh.

Tại Đài Liệt sỹ tỉnh, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các liệt sỹ”. Diễn từ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang đọc, khẳng định: Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc cũng như nhiệm vụ quốc tế cao cả, hàng triệu đồng bào, chiến sỹ ta đã hy sinh trên chiến trường hoặc mất đi một phần xương máu. Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương, mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ và biết ơn vô hạn sự cống hiến lớn lao của các liệt sỹ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Trước anh linh các liệt sỹ, đoàn đại biểu tỉnh thành kính dâng hương, bày tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của những người có công với nước; nguyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; chú trọng phát huy sức mạnh nội lực, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu thành kính dâng hoa, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Người đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.
Theo nguồn Báo Cao Bằng: http://www.baocaobang.vn/Thoi-su/Doan-dai-bieu-tinh-Dang-huong-hoa-tai-Dai-Liet-sy-tinh-va-Tuong-dai-Chu-tich-Ho-Chi-Minh/56629.bcb