Diễn đàn Thanh niên Cao Bằng với nghề nghiệp, việc làm

Diễn đàn Thanh niên Cao Bằng với nghề nghiệp, việc làm

Ngày 31/11/2015, Tỉnh đoàn Thanh niên đã phối hợp với Sở Lao động- TBXH tổ chức diễn đàn Thanh niên Cao Bằng với nghề nghiệp, việc làm và tập huấn đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở năm 2015 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng. Với sự tham gia của 300 đại biểu là lãnh đạo của các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Thông Nông, Bí thư huyện đoàn 13 huyện, thành phố và Bí thư Đoàn của 199 xã, phường, thị trấn và các trường trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông; đại diện lãnh đạo và người lao động của 04 doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng; Trường Cao đẳng nghề than khoáng sản Việt Nam thuộc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam; Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam  tại Thái Nguyên; Công ty TNHH FUNING PRECISION COMPONENT  thuộc Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải- Bắc giang.

Sau phần khai mạc của đồng chí Bế Đăng Khoa - Bí thư Tỉnh đoàn, tại diễn đàn các đại biểu đã được nghe đ/c Hà Minh Trần- Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thông tin tổng quan về tình hình nghề nghiệp việc làm trên địa bàn tỉnh, xu hướng về việc làm cho Thanh niên trong thời gian tới; lãnh đạo Sở Nông Nghiệp thông tin về tình hình triển khai Chương trình quốc gia Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng thông tin về chính sách vốn vay đối với thanh niên tại Ngân hàng chính sách xã hội; Ông SEO BUYNG KWON là Giám đốc Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Thái Nguyên và đại diện Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, Trường Cao đẳng nghề than khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải đã  thông tin về kế hoạch tuyển dụng lao động và đào tạo nghề của đơn vị doanh nghiệp năm 2016 đồng thời phổ biến chế độ, chính sách của người lao động làm việc tại công ty. Đặc biệt có 02 lao động là Đặng Tòn Khe (quê quán: xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc) đã làm việc 02 năm tại Công ty cổ phần Than Núi Béo thuộc tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và lao động Chu Thị Hiền (quê quán: xã Hồng Nam, huyện Hòa An) làm việc 05 năm tại Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải đã gặp gỡ, chia sẻ về việc làm thu nhập và nêu lên những suy nghĩ, cảm nhận sâu sắc về công việc của mình đang làm và hướng phấn đấu trong thời gian tới. Qua tổ chức diễn đàn Thanh niên Cao Bằng với nghề nghiệp, việc làm đã định hướng nghề nghiệp cho Thanh niên, lựa chọn cho mình việc làm phù hợp với bản thân./.

Ảnh đ/c Hà Minh Trần, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tại diễn đàn.

Ảnh: Đ/c Hà Minh Trần tặng quà cho người lao động đang làm việc tại các Doanh nghiệp.

Nguyễn Thị Xuân- Trưởng phòng Việc làm, an toàn lao động