Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà thương binh nặng tại các trung tâm điều dưỡng

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 17/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà thương, bệnh binh của tỉnh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình).

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà thương binh Hoàng Văn Thình tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên tại 2 trung tâm điều dưỡng thương binh nặng; thăm, tặng quà thương binh Hoàng Văn Thình, sinh năm 1949, quê huyện Hạ Lang, tỷ lệ thương tật 96%; Nông Tiến Tạo, sinh năm 1957, xã Bế Triều (Hòa An), bệnh binh 81%.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) hiện đang điều trị, nuôi dưỡng 55 thương binh, bệnh binh nặng. Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình) hiện đang điều trị, chăm sóc 144 đối tượng là thương binh, bệnh binh, trong đó mỗi trung tâm có 1 đối tượng là người Cao Bằng.

Tại các điểm đến tặng quà, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Mong muốn các thương, bệnh binh yên tâm điều trị, tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt lên thương tật, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đoàn công tác tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình).

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đoàn công tác trao 2 phần quà cho các trung tâm, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng; 2 suất quà cho các thương, bệnh binh nặng, mỗi suất 1 triệu 200 nghìn đồng.

Thế Hiển - Báo Cao Bằng