Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 21/4, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 với chủ đề “Đọc sách nâng cao trí tuệ, kiến tạo tương lai”.

Học sinh Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội diễn ra các hoạt động: Tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; giới thiệu một số kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả; giao lưu văn nghệ hưởng ứng ngày hội sách; khám phá trải nghiệm “Xe thư viện lưu động đa phương tiện” của Thư viện tỉnh.

Thư viện tỉnh tổ chức giao lưu thông qua chủ đề “Nhận diện tác giả, tác phẩm lịch sử, văn hóa, công viên địa chất non nước Cao Bằng”, giới thiệu đến các học sinh nhiều tác giả, tác phẩm tiêu biểu, có chiều sâu tư tưởng, kiến thức về nghệ thuật, thẩm mỹ; cung cấp thông tin về văn hóa, lịch sử, công viên địa chất Việt Nam và non nước Cao Bằng.

Thư viện tỉnh giao lưu với chủ đề "Nhận diện tác giả, tác phẩm lịch sử, văn hóa, công viên địa chất non nước Cao Bằng” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Chương trình “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các cháu được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, duy trì phong trào đọc sách, phát huy văn hóa đọc tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh thực hiện luân chuyển mượn sách với hơn 150 đầu sách mới để bổ sung vào nguồn sách của thư viện Trung tâm. Đây là nguồn tài liệu mới và phong phú phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu, giải trí của các cháu và cán bộ, viên chức, người lao động.

Nguồn Báo Cao Bằng