Kiểm tra, đánh giá kết quả vay vốn tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm

Thực hiện Kế hoạch số 428/KH-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động và việc làm tỉnh Cao Bằng năm 2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm năm 2024 tại huyện Nguyên Bình.

Ảnh: Đoàn kiểm tra dự án nuôi trâu sinh sản tại xã Quang Thành

Trong 02 ngày (từ ngày 05/6/2024 đến ngày 6/6/2024), Đoàn kiểm tra bao gồm lãnh đạo Phòng Lao động - Việc làm (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội), chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên quản Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nguyên Bình kiểm tra thực tế tại 06 dự án (chăn nuôi trâu, bò sinh sản, lợn; trồng cây Keo, Lê) tại 03 xã Mai Long, Quang Thành, Minh Tâm, huyện Nguyên Bình.

Ảnh: Đoàn kiểm tra dự án nuôi bò, lợn sinh sản tại xã Minh Tâm

Qua kiểm tra các dự án cho thấy, nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tạo việc làm và duy trì mở rộng việc làm; tăng thu nhập cho các hộ gia đình góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Phòng Lao động - Việc làm