Dâng hương Di tích Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 20/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương, dâng hoa tại nhà thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh cố Tổng Bí thư, đoàn công tác nguyện không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống cách mạng để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Duẩn (1907 - 1986), tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ra tại làng Bích La, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước. Ông là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đoàn tham quan Di tích Khu lưu niệm, nghe giới thiệu về những hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá và chân thực về cuộc đời cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tiếp đó, đoàn tham quan Di tích Khu lưu niệm Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn, nghe giới thiệu về những hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá, sinh động và chân thực về cuộc đời cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, qua đó, giúp hiểu hơn về một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.

Thế Hiển