Tổ chức các phiên giao dịch việc làm và hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động 7 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 951/KH-UBND ngày 01/4/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình Việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với các huyện và các doanh nghiệp tuyển dụng lao động thống nhất tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm với 253 người tham gia và 25 hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động với 1.645 người tham gia.

Người lao động tham gia các phiên giao dịch và hội nghị đã được nghe định hướng giải quyết việc làm tại chỗ theo chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; chính sách hỗ trợ việc làm, xuất khẩu lao động; thông tin thị trường lao động trong tỉnh, trong nước, xuất khẩu lao động; tư vấn về học nghề, việc làm, về kỹ năng thi tuyển, về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước; tư vấn về chính sách, pháp luật lao động, việc làm cho người lao động; thông tin tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ảnh: Người lao động được tư vấn tại Phiên giao dịch việc làm

Qua đó, giúp người lao động lựa chọn học nghề, công việc phù hợp khả năng và nguyện vọng, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Đã có 09 lao động đăng ký đi XKLĐ, 105 lao động đăng ký đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh./.

PHÒNG LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM