Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách việc làm và tư vấn tuyển dụng lao động trong nước, xuất khẩu lao động tại huyện Bảo Lâm, Hà Quảng

Trong tháng 9/2017, Sở Lao động- TBXH chỉ đạo Phòng Lao động- TBXH các huyện Bảo Lâm, Hà Quảng và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước, tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách việc làm và tư vấn tuyển dụng lao động trong nước, xuất khẩu lao động tại các cụm xóm của xã Mông Ân, Quảng Lâm, Thị trấn Pác Miầu- huyện Bảo Lâm và xã Trường Hà, Thị trấn Xuân Hòa- huyện Hà Quảng.

Người lao động tham dự Hội nghị tại Thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm

Tại hội nghị có 305 người lao động có nhu cầu tìm việc làm (từ 18-45 tuổi) đến tham dự hội nghị, người lao động được lãnh đạo Công ty TNHH Vận tải biển và cung ứng nhân lực Quốc tế NOSCO và Công ty cổ phần Mỹ thuật Trung ương (CEFINAR.,JSC) trực tiếp phổ biến thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động và tư vấn, phỏng vấn người lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã phổ biến thông tin thị trường lao động, tư vấn cho người lao động đi làm việc tại các Công ty TNHH CN Brother Việt Nam, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TEXHONG Ngân Hà, Trường Cao đẳng nghề Than- khoáng sản Việt Nam. Kết thúc hội nghị: có 15 lao động đăng ký đi làm việc tại Ả rập xê út, 12 lao động đăng ký đi làm việc tại Đài Loan; 02 lao động đăng ký đi làm việc tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TEXHONG Ngân Hà. Mặt khác, người lao động vẫn đang tiếp tục tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp để lựa chọn việc làm phù hợp./.

PHÒNG VIỆC LÀM-ATLĐ