Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác Lao động - Người có công và Xã hội năm 2017
Ngày 12/01/2017, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai Công tác Lao động, Người có công và xã hội năm 2017.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Đại hiện Lãnh đạo ủy ban nhân dân, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội các huyện, Thành phố, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, nhân viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Đ/c Trịnh Hữu Khang, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Năm 2016, nhờ triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, lĩnh vực lao động, người có công và xã hội ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho khoảng trên 10.381 lao động, đạt 100,8% Kế hoạch; Giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống còn 4,4%; tuyển sinh dạy nghề được 5.587 người đạt 102 % kế hoạch, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 27%. Toàn ngành đã thực hiện tốt chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện quan hệ lao động; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng, chống tệ nạn xã hội và giảm nghèo. Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 3,93%, đưa tỷ lệ hộ nghèo từ  42,53% đầu năm  xuống còn 38,60% vào cuối năm 2016.

Đ/c Lãnh Xuân Huyên, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội đọc báo cáo tổng kết

Năm 2017, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện tốt về lao động, người có công và xã hội. Toàn ngành phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, cụ thể:

- Giải quyết việc làm mới cho 10.500 lao động, trong đó: xuất khẩu lao động 200 người.

- Giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị từ 4,4 % năm 2016 xuống còn 4,2% năm 2017.

- Giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 2%

- Nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 28%

- Tuyển mới đào tạo 5.900 người, trong đó:

+ Đào tạo trình độ trung cấp: 300 người.

+ Đào tào trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng: 5.600 người.

- Cai nghiện tại Trung tâm GDLDXH 100 đối tượng. Tư vấn, hỗ trợ cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng: 50 đối tượng.

Từ những kết quả trên, toàn ngành đã có 29 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 146 cá nhân cán bộ công chức, viên chức đạt lao động tiên tiến và 26 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở