Kế hoạch triển khai thực hiện 02 dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng phí trên địa bàn tỉnh ​

Ngày 01/8/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy đã ký ban hành kế hoạch số 2045/KH-UBND về việc Triển khai thực hiện 02 dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng phí trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai thống nhất, đồng bộ 02 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị nghiệp vụ liên quan; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, giảm bớt TTHC, khắc phục tình trạng sai lệch thông tin, làm giả hồ sơ, đơn giản hóa TTHC, giảm thời gian giải quyết... tạo điều kiện thuận lợi cho công dân; Kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Nội dung thực hiện gồm:  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về 02 nhóm TTHC liên thông để nhân dân biết, thực hiện. Hướng dẫn, vận động người dân lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến từ Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã để được hỗ trợ thực hiện các thủ tục đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện;  Triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ các thủ tục thuộc 02 nhóm TTHC liên thông; Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện giải quyết hồ sơ (Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Công an, y tế, Bảo hiểm xã hội) sử dụng thành thạo, quản trị phần mềm 02 dịch vụ công liên thông; Triển khai thực hiện nghiêm túc quy trình hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm TTHC liên thông.