HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH CAO BẰNG NĂM 2023: TÔN VINH VÀ KHUYẾN KHÍCH NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Thực hiện Kế hoạch số 1738/KH-UBND ngày 30/6/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Cao Bằng năm 2023, ngày 09/12/2023, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Cao Bằng năm 2023 chính thức được khai mạc.

Dự Lễ Khai mạc có ông Triệu Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng; đại diện lãnh đạo của 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên các huyện và 13 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng.

anh tin bai

Đ/c Triệu Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội tặng hoa các đơn vị tham gia Hội giảng

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Triệu Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, Hội giảng dịp hội tụ những nhà giáo có thành tích cao, được lựa chọn từ hội giảng cấp cơ sở, là cơ hội để các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phát huy những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và cũng là dịp để ghi nhận, tôn vinh và khuyến khích những sáng tạo của nhà giáo cũng như nâng cao năng lực thích ứng của đội ngũ giáo viên trong bối cảnh tình hình mới.

anh tin bai

Nhà giáo hướng dẫn học sinh thực hành tại Hội giảng

Hội giảng diễn ra trong hai ngày, từ ngày 09-10/12/2023. Tại Hội giảng, Hội đồng giám khảo đã tập trung trí tuệ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đánh giá chính xác, nghiêm túc các bài trình giảng. Các thầy giáo, cô giáo dự thi mang hết khả năng, trí tuệ thể hiện bài trình giảng, phấn đấu giành kết quả cao nhất. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các bài thi đã áp dụng tốt phương pháp lấy người học làm trung tâm; kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành. Phần giảng lý thuyết ngắn gọn, tăng cường hỏi - đáp, trao đổi nên đã phát huy được tính tích cực của học sinh. Đồng thời sử dụng khoa học, hiệu quả các phương tiện và dụng cụ dạy học; các nhà giáo đã sử dụng công nghệ thông tin trong trình giảng, hệ thống trình chiếu trực tiếp các thao tác thực hành của nhà giáo GDNN và học sinh lên phông chiếu để cả nhà giáo GDNN, học sinh, ban giám khảo quan sát, đánh giá được rõ ràng, chính xác.

anh tin bai

Đ/c Hoàng Thị Mỹ Hảo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng trao giải nhất cho 02 nhà giáo

anh tin bai

Đ/c Hoàng Thị Mỹ Hảo, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng trao giải thưởng cho 04 tập thể (ảnh cắt từ clip Truyền hình Cao Bằng)

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, hiệu quả, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo Hội giảng đã lựa chọn trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các cá nhân. Giải toàn đoàn có: 01 giải nhất thuộc về Trường Trung cấp nghề Cao Bằng; 01 giải nhì thuộc về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nguyên Bình; 01 giải ba thuộc về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Hòa và 01 giải khuyến khích thuộc về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bảo Lạc./.

PHÒNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP