Chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội và Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức “Hành trình về nguồn”

Thực hiện Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 18/01/2023 của Tỉnh ủy Cao Bằng về thực hiện Đề án số 19-ĐA/TU, ngày 13/8/2019 “Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019 - 2025” năm 2023; Kế hoạch số 92-KH/ĐUK, ngày 06/02/2023 của Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Kế hoạch Thực hiện Đề án “Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019-2025” năm 2023.

Để chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân việt Nam  (22/12/1944- 22/12/2023), ngày 20/12/2023 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo liên chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Điều dưỡng Người có công và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Cao Bẳng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV năm 2023 với chủ đề “Hành trình về nguồn” có sự tham gia của 45 đảng viên.

Tại nhà thờ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân đảng viên 02 chi bộ đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tỏ lòng biết ơn vô hạn tới vị Đại tướng kính yêu và những chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

Ảnh: Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ tại Nhà bia tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau lễ dâng hương, tại Hội trường nhà trưng bày Khu di tích Quốc gia đặc biệt Trần Hưng Đạo toàn thể đảng viên đã được nghe Báo cáo đề dẫn với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên” và các tham luận, thảo luận về các nội dung: Trách nhiệm của Đoàn thanh niên trong giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; Các giải pháp để nâng cao lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường của người con sinh ra trong chiếc nôi cách mạng; Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

anh tin bai

Ảnh: Đảng viên dự sinh hoạt chuyên đề,  phát biểu tham luận, thảo luận

Kết thúc nội dung sinh hoạt chuyên đề, đoàn công tác đã tham quan địa điểm thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, đỉnh Slam Cao nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp thường tới để quan sát hoạt động của quân Pháp tại đồn Phai Khắt và Nà Ngần và một số điểm di tích khác thuộc quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

anh tin bai

Sinh hoạt chuyên đề tại “địa chỉ đỏ” của tỉnh Cao Bằng là điểm mới trong công tác sinh hoạt Đảng của chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội và chi bộ Trung tâm Điều dưỡng Người có công và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Cao Bằng. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại cho mỗi đảng viên thêm nhiều kiến thức bổ ích về Di tích lịch sử cách mạng, về tư tưởng, phẩm chất đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi đảng viên đối với quê hương, đất nước, đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các đảng viên của hai chi bộ.

Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Cao Bằng