TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2023)

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão. Sáng ngày 27/02/2023, Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Chăm sóc sức khoẻ Cán bộ tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), nhằm ôn lại những giá trị truyền thống tốt đẹp của ngành Y, giáo dục phẩm chất đạo đức, lòng yêu nghề, bồi dưỡng Y đức, đồng thời động viên viên chức, người lao động tích cực tự học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng điều dưỡng tại Trung tâm.

Trung tâm điều dưỡng người có công và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Cao Bằng hiện nay có 09 viên chức thực hiện nhiệm vụ y tế, trong đó có 02 bác sĩ; 02 y sĩ; 01 dược sỹ và 04 điều dưỡng, hộ lý. Những năm qua, viên chức y tế luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc, không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn đơn vị. Trong các đợt điều dưỡng, viên chức y tế luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng tại trung tâm, việc thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc, theo dõi sức khoẻ và hỗ trợ phục hồi chức năng, công tác buồng phòng… được các đối tượng đánh giá rất cao.

Trong buổi toạ đàm, viên chức, người lao động Trung tâm đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Ngày thầy thuốc Việt Nam, vai trò và trách nhiệm của người thầy thuốc trong thời đại mới, chia sẻ những kinh nghiệm, những vất vả, khó khăn của đội ngũ y bác sĩ và viên chức y tế. Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Nông Thị An – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã khẳng định vai trò quan trọng của người thầy thuốc trong quá trình phát triển xã hội, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của viên chức, và nhân viên y tế, dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể viên chức, nhân viên y tế, mong muốn toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm chủ động, sáng tạo, nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, đoàn kết, phấn đầu hoàn thành mục tiêu chung./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TOẠ ĐÀM:

Trung tâm Điều dưỡng người có công và chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh