Tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn tuyển dụng lao động tháng 5 năm 2022

Thực hiện Công văn số `114/TTDVVL-PTTTTLĐ về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn tuyển dụng lao động tháng 5 năm 2022. Từ ngày 24 - 27/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp công ty TNHH Brother Việt Nam và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn tuyển dụng lao động năm 2022.

Qua 8 hội nghị đã có trên 500 người lao độngtại các xã: Tiên Thành, Mỹ Hưng, Đại Sơn, Hạnh Phúc, Ngọc Động, Phúc Sen, Tự Do và thị trấn Hòa Thuận đến dự nghe phổ biến thông tin thị trường lao động.

Người lao động được định hướng tạo việc làm tại chỗ theo chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội địa phương; tuyên truyền phổ biến Luật Việc làm, chính sách hỗ trợ việc làm, vay vốn từ Quỹ quốc qia về việc làm, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; phổ biến thông tin thị trường lao động trong tỉnh, trong nước, ngoài nước; tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho người lao động; Đồng thời công ty TNHH Brother Việt Nam trực tiếp tuyển dụng lao động tại các hội nghị. Qua đó người lao động tìm kiếm việc làm, lựa chọn các ngành nghề phù hợp, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Kết thúc đợt tổ chức hội nghị có 21 lao động đăng ký tìm việc làm tại các thị trường trong nước, 07 lao động đã được tuyển dụng trực tiếp đi làm việc tại công ty TNHH Brother tại tỉnh Hải Dương.

Ảnh: Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm triển khai các nội dung tư vấn tại hội nghị

Ảnh: Người lao động tại huyện Quảng Hòa được phổ biến thông tin thị trường lao động, tư vấn tuyển dụng lao động.

Ảnh: Người lao động và đại biểu tham gia tại hội nghị xã Tiên Thành huyện Quảng Hòa

Trung tâm Dịch vụ việc làm./.