Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 370
  • Trong tuần: 3 141
  • Tổng lượt truy cập: 980598
  • Tất cả: 671
Đăng nhập
TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÁN BỘ TỔ CHỨC ĐIỀU DƯỠNG CHO NGƯỜI CÓ CÔNG NĂM 2023
Lượt xem: 616

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, từ ngày 29/3 đến 18/4/2023, Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Chăm sóc sức khỏe cán bộ đã tổ chức tiếp nhận điều dưỡng 02 đợt cho 74 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người hoạt động Cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ…

Các đối tượng Người có công đều là người cao tuổi, sức khoẻ yếu, nên công tác chăm sóc y tế và phục hồi sức khoẻ được Trung tâm quan tâm hàng đầu. Để thực hiện tốt công tác điều dưỡng, trước mỗi đợt điều dưỡng, Trung tâm đã xây dựng quy trình điều dưỡng hợp lý, phù hợp với điều kiện, sức khỏe của người có công. Trong thời gian 07 ngày điều dưỡng tập trung, các đối tượng đã được nhân viên y tế tổ chức thăm khám, lập hồ sơ theo dõi, tư vấn và chăm sóc sức khỏe, sử dụng các trang thiết bị y tế, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng… Công tác trực y tế luôn được đơn vị duy trì thực hiện 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, Trung tâm luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn kiêng đặc biệt của từng người, từ đó xây dựng thực đơn cho phù hợp. Khẩu phần ăn của các đối tượng đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định, đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, thực đơn và phương pháp chế biến thay đổi linh hoạt, phong phú mỗi ngày.

Ngoài ra Trung tâm còn tổ chức các hoạt động: Thông tin thời sự; Trình chiếu tư liệu non nước Cao Bằng; Đưa đoàn đi thắp hương báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thăm quan Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó – Hà Quảng, thăm quan khu du lịch sinh thái Xuân Hòa Sơn (km9, Thành phố Cao Bằng), Phố đi bộ Kim Đồng… từ đó các đối tượng có sự giao lưu, gắn kết với nhau nhiều hơn.

anh tin bai

Ảnh: NCC và thân nhân NCC dâng hương báo công tại Đền thờ Chủ tịch 

anh tin bai

Ảnh: NCC và thân nhân NCC đi thăm quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

Pác Bó – Hà Quảng, Cao Bằng

Qua 02 đợt điều dưỡng, Người có công đã đánh giá cao công tác chăm sóc, phục vụ của viên chức, người lao động với các đối tượng, cũng như quy trình điều dưỡng phù hợp với những người cao tuổi không có khả năng đi điều dưỡng ngoại tỉnh.

 

anh tin bai

Ảnh: Tổng kết Điều dưỡng

Trong các buổi tổng kết điều dưỡng, đồng chí Hoàng Văn Thượng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc tri ân, chăm sóc những người có công với Cách mạng, nối tiếp truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc, mong muốn Người có công tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống thọ, sống có ích, phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.  Đồng thời, chia sẻ, động viên viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục phát huy những mặt tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng điều dưỡng, ngày càng thu hút được nhiều người có công đến với Trung tâm.

 

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÁN BỘ

Tin khác
1 2 3 4 5  ...