Đoàn công tác của tỉnh tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh

Ngày 31/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, một số doanh nghiệp trong Khối thi đua doanh nghiệp tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Năm học 2022 - 2023, Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh chăm sóc, giáo dục hòa nhập 67 trẻ em (15 trẻ lớp mầm non, 52 trẻ lớp tiểu học) bị mắc các chứng tự kỷ, rối loạn phát triển, bại não, chậm phát triển trí tuệ, khiếm thính... trên toàn tỉnh.

100% giáo viên thực hiện tốt công tác nền nếp chuyên môn, đúng nội dung, quy chế trong chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật, đáp ứng ngày càng cao chất lượng giảng dạy; làm tốt công tác phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ cho các phụ huynh. Thực hiện công tác hỗ trợ hòa nhập tại các trường mầm non, tiểu học có nhận trẻ khuyết tật từ trung tâm ra học hòa nhập 47/47 trẻ.

Đoàn công tác chúc các cháu thiếu nhi mạnh khỏe, tiến bộ trong học tập; cán bộ, giáo viên Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, phối hợp với gia đình, cộng đồng và xã hội giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng. Đề nghị các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, chia sẻ khó khăn với các gia đình, tạo điều kiện để trẻ em được học tập, phát triển an toàn, lành mạnh.

Khối thi đua doanh nghiệp tỉnh tặng quà Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Nhân dịp này, đoàn công tác trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Khối thi đua doanh nghiệp tỉnh tặng các cháu thiếu nhi của Trung tâm.

Thủy Tiên