HỘI NGHỊ TẬP HUẤN THỰC HIỆN KHẢO SÁT THỐNG KÊ NHU CẦU ĐÀO TẠO NGHỀ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH CAO BẰNG

Thực hiện Kế hoạch số 2568/KH-UBND, ngày 04/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 24/10/2022, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Tập huấn thực hiện khảo sát thống kê nhu cầu đào tạo nghề cho người lao động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (đợt 01). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Giáo dục nghề nghiệp,các đồng chí là lãnh đạo, công chức phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo, công chức Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thuộc 05 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham dự (Trùng Khánh, Quảng Hòa, Hạ Lang, Thạch An, Thành phố Cao Bằng).

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH  phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được tập huấn về nội dung và phương pháp khảo sát, cách ghi phiếu điều tra, khảo sát, thống kê nhu cầu học nghề, đào tạo nghề cho người lao động; một số nội dung của văn bản mới về lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị tích cực tham gia thảo luận, đánh giá tình hình thực tế tại địa phương và đưa ra một số kiến nghị, giải pháp thực hiện trong thời gian tới để triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch khảo sát, thống kê nhu cầu đào tạo nghề cho người lao động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đến năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phòng Giáo dục nghề nghiệp triển khai nội dung tập huấn

Thông qua việc tổ chức Hội nghị tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức, điều tra viên hiểu rõ về kế hoạch, kỹ năng cơ bản để thu thập chính  xác và đầy đủ thông tin về nhu cầu học nghề của lao động trên địa bàn. Từ đó làm cơ sở xây dựng các giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề năm 2023 đảm bảo hợp lý về số lượng, cơ cấu ngành nghề đào tạo cho lao động, phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động./.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp