Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 tại huyện Quảng Hòa

Sáng 1/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Thẩm Văn Phán, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Phi Hải, Trường Mầm non Phúc Sen (Quảng Hòa). Cùng đi có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Quảng Hòa.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Phi Hải (Quảng Hòa).

Trường Tiểu học Phi Hải có 28 phòng học/280 học sinh. Năm học 2022 - 2023, trường duy trì sĩ số 100%, 90,1% học sinh đạt phẩm chất tốt; tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 94,8%; 37% học sinh hoàn thành xuất sắc, 31% học sinh hoàn thành tốt các môn học và hoạt động giáo dục; 5 học sinh đạt giải Olympic cấp huyện. Các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về non nước Cao Bằng, chấp hành tốt an toàn giao thông, phòng, chống bạo lực học đường, phòng, chống đuối nước cho học sinh được tổ chức, qua đó nâng cao kiến thức thực tế và kỹ năng sống cho học sinh.

Trường Mầm non Phúc Sen có 13 lớp/224 trẻ. Năm học 2022 - 2023, hoạt động thi đua "Dạy tốt - Học tốt" đạt kết quả cao, chất lượng giáo dục trẻ đạt 99,5% theo mục tiêu yêu cầu từng độ tuổi; 100% trẻ đạt chuyên cần, 100% trẻ đạt bé ngoan, 100% trẻ được theo dõi chăm sóc sức khỏe. Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non và được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2022.

Tết Thiếu nhi 1/6 được nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các cháu phát huy năng khiếu, sở thích và có kỳ nghỉ hè nhiều niềm vui.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Phúc Sen (Quảng Hòa).

Đoàn công tác chúc các cháu đón Tết Thiếu nhi vui vẻ. Đồng thời khẳng định, trong những năm qua, tỉnh luôn dành những điều tốt đẹp nhất để chăm lo cho lớp măng non, thế hệ mai sau của đất nước bằng nhiều cơ chế, chính sách, nguồn lực đầu tư để trẻ em được thụ hưởng điều kiện học tập, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Mong muốn các thầy, cô giáo các trường học trên địa bàn huyện Quảng Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ để các cháu được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài để các cháu có tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp, luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, đoàn công tác trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các cháu thiếu nhi của 2 trường.

Diệu Hoa