Hội nghị truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 tại các xã của huyện Trùng Khánh, Hạ Lang

Thực hiện Kế hoạch số 1476/KH-LĐTBXH ngày 13/9/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 (đợt 1) tại huyện Trùng Khánh và Hạ Lang,  từ ngày 19/9/2022 đến ngày 22/9/2022 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trùng Khánh, Hạ Lang và Ủy ban nhân dân các xã Đàm Thủy, Chí Viễn huyện Trùng Khánh và xã Cô Ngân, Thị Hoa, huyện Hạ Lang để mở lớp truyền thông cho cán bộ cấp xã và các hộ gia đình trên địa bàn các xã. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, các hội, đoàn thể của xã và 600 hộ dân trên địa bàn các xã.

Ảnh: Lãnh đạo xã Cô Ngân, huyện Hạ Lang phát biểu khai mạc Hội nghị

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị truyền thông đã giúp cho các hộ nghèo nắm chắc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giảm nghèo. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, các chính sách, giải pháp thực hiện giảm nghèo bền vững của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025 nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội, góp phần huy động nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Tuyên truyền, truyền thông cho các đối tượng thụ hưởng của Chương trình giảm nghèo về các tấm gương điển hình, sáng kiến hay, mô hình giảm nghèo tiêu biểu nhằm tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng.

Phòng Bảo trợ xã hội