Hội nghị Tập huấn rà soát hộ cận nghèo năm 2022 và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 2307/KH-UBND ngày 7/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc Tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đã ban hành Kế hoạch và triển khai Hội nghị tập huấn điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các huyện, thành phố thời gian từ ngày 26/9/2022 đến ngày 06/10/2022. Thành phần dự hội nghị gồm có Ban Chỉ đạo cấp huyện, Ban Chỉ đạo cấp xã và các trưởng thôn xóm, tổ dân phố và Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn xóm, tổ dân phố của các huyện, thành phố.

Ảnh: Hội nghị tập huấn tại các huyện

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ cấp huyện, cấp xã, cấp xóm, thôn tổ dân phố về công tác giảm nghèo đồng thời tổ chức triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh đảm bảo chính xác để đánh giá chỉ tiêu giảm nghèo năm 2022 và xác định đúng đối tượng.

Ảnh: Đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Việc xác định rõ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp có mức sống trung bình sẽ là căn cứ để các địa phương tổ chức thực hiện chế độ chính sách năm 2023.

Phòng Bảo trợ xã hội