Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Cao Bằng
Ngày 27/10, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho 30 học viên là cán bộ chuyên trách các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố. Nội dung tập huấn: Phổ biến văn bản về an ninh, an toàn thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây; các hình thức tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin phục vụ chuyển đổi số tại Việt Nam; an toàn mạng và hệ thống Internet trong các tổ chức, cơ quan nhà nước; vấn đề về an toàn dữ liệu cho các hệ thống công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số; an toàn mạng không dây và phòng, chống lây lan vi rút, mã độc trong mạng LAN; quy trình ứng cứu, xử lý sự cố và các kiến thức, kỹ năng phục vụ quy trình ứng cứu, xử lý sự cố khi bị tấn công khai thác dữ liệu qua phát tán email Phishing, trang web phishing.
anh tin baiCác học viên tham dự tập huấn.

Tại buổi diễn tập, Ban Tổ chức thành lập các đội ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng, tiến hành các bước xử lý để đánh giá tình hình, khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, đưa máy tính trở lại hoạt động bình thường tránh ảnh hưởng đến người sử dụng, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng, chống trong tương lai.

Chương trình diễn tập trang bị những kỹ năng cần thiết cho học viên kịp thời ứng phó, nhận diện các cuộc tấn công, kỹ năng mô tả sự cố và kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và hạn chế đến mức thấp nhất những phương hại trên không gian mạng.

Theo https://baocaobang.vn