Hỗ trợ đột xuất cho các gia đình có nạn nhân chết do lũ quét tại xã Mông Ân huyện Bảo Lâm

Ngày 07/7/2022, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 3 gia đình có nạn nhân chết do lũ quét chiều ngày 05/7/2022 tại xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Huyện ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm; UBND xã Mông Ân.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo thăm hỏi, chia buồn tại gia đình có 02 nạn nhân chết do lũ quét chiều ngày 05/7/2022

Trước đó, vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 05/7/2022, lũ quét cuốn trôi 05 người dân xã Mông Ân đang xúc cát tại suối Nà Tăng, Khu 1, Thị trấn Pác Miầu. Trong đó, 01 người trôi dạt bơi được lên bờ sống sót, 04 người tử vong do lũ cuốn trôi.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo trao tiền hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân chết do lũ quét chiều ngày 05/7/2022

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua mất mát, sớm ổn định tinh thần, ổn định cuộc sống. Đồng thời, trao số tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 161,2 triệu đồng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại hiện trường nơi xảy ra lũ quét chiều ngày 05/7/2022

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra một số điểm bị thiệt hại tại thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm, Đồng chí chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ để người dân sớm ổn định sản xuất; chủ động rà soát các điểm, các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở, xây dựng phương án di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn, đặc biệt chú trọng bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện nghiêm túc công tác trực ban 24/24 giờ để kịp thời ứng phó với thiên tai./.

Phòng Bảo trợ xã hội./.