TUYỂN SINH-ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, VIỆC LÀM

       Thực hiện Kế hoạch số 549/KH-SLĐTBXH ngày 16 tháng 5 năm 2019 về việc tổ chức tư vấn học nghề, việc làm tại huyện Quảng Uyên năm 2019. Ngày 21/5/2019, tại Trường THPT thị trấn Quảng Uyên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với nhà trường tổ chức “Ngày hội tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, việc làm” cho hơn 300 học sinh khối 12 của trường.

       Tham gia Ngày hội các em học sinh được cung cấp các thông tin về chính sách hỗ trợ đối với học sinh học nghề; thị trường lao động, định hướng về việc làm, nghề nghiệp trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập toàn diện với khu vực và thế giới. Qua đó nhằm giúp các em học sinh lựa chọn các ngành, nghề, khối thi phù hợp và định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp,việc làm các em được tư vấn trực tiếp tại các gian hàng của trường trung cấp nghề tỉnh Cao Bằng, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quảng Uyên, trường Cao đẳng than-Khoáng sản Việt Nam và Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Cao Bằng. Học sinh sẽ được tư vấn trực tiếp về thông tin ngành nghề, hình thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển, môi trường học tập, làm việc…những thông tin về các trường mà mình dự định sẽ đăng ký xét tuyển trong năm nay.
        

Ảnh: Các em học sinh Trường THPT Thị trấn Quảng Uyên được tư vấn học nghề, việc làm.

       Ngày hội đã diễn ra tốt đẹp, thực sự là hoạt động thiết thực kịp thời trang bị cho học sinh những hành trang cần thiết hướng tới mùa thi 2019, giúp cho các em hiểu thêm, nắm bắt được nghề nghiệp và nhóm ngành thích hợp với mình. Nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc chọn nghề, tìm việc làm trong thời kỳ mới.

Ảnh: Các em học sinh được tư vấn trực tiếp tại gian hàng.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp

Các tin khác