Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ"

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng".

       Đây chính là thông điệp của Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ" do Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức vào sáng ngày 19/5/2019 để chào mừng 129 năm ngày sinh nhật Chủ Tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện "Di chúc" của Bác.

       Hội thi là dịp để giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các em học sinh sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẩu chuyện về Bác, làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Tham gia hội thi là các cháu đang sống tại Trung tâm được chia làm 03 đội ( đội Hoa Sen - tổ 1, đội Đoàn Kết - tổ 2 và đội Kim Đồng - tổ 3).

 Ảnh: Đồng chí Nông Thị An - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc hội thi

       Xuyên suốt hơn 120 phút diễn ra của chương trình, 03 đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kể chuyện, Năng khiếu. Với sự tự tin 03 đội đã đem đến hội thi những tiểu phẩm hay và những câu chuyện về kể về Bác Hồ hết sức đặc sắc và có ý nghĩa. Các tiết mục thực sự gây xúc động với lối kể hấp dẫn lôi cuốn, các em như nhập tâm với câu chuyện của mình. Đội 1 với câu chuyện “Nước nóng, nước nguội"; đội 2, “Bác Hồ đến thăm xóm núi”; đội 3, “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”. Các đội thi đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng kể và phụ họa để có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của mình. Mỗi câu chuyện, tiểu phẩm dự thi đã mang đến cho người nghe, người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm nổi bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng.

       Không chỉ vậy, hội thi còn là một hoạt động ý nghĩa để mỗi công chức, viên chức, người lao động và toàn thể các cháu ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng nói riêng tưởng nhớ, hiểu thêm về thân thế sự nghiệp của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến lớn lao của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi viên chức, người lao động và các cháu trong Trung tâm về những bài học quý giá và sự hy sinh cao cả của Người trong công cuộc xây dựng, bảo vệ nền hòa bình, độc lập dân tộc. Mỗi chúng ta ý thức hơn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Hoa Sen, đội Đoàn Kết giải nhì và đội Kim Đồng giải 3.     

Ảnh: Một số hình ảnh Hội thi

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng

Các tin khác