Tin tức sự kiện

Ngày 20 và ngày 21 tháng 7 năm 2019, tại huyện Hòa An và huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công ty Bảo việt nhân thọ Cao Bằng và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt nam, trao tặng 20 suất học bổng “An sinh giáo dục xe đạp đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Hòa  An và huyện Nguyên Bình.


Thực hiện Kế hoạch số 951/KH-UBND ngày 01/4/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình Việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với các huyện và các doanh nghiệp tuyển dụng lao động thống nhất tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm với 253 người tham gia và 25 hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động với 1.645 người tham gia.


Ngày 13/7, tại xóm bản Mới, xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hòa xảy ra 1 vụ sạt lở núi đá làm 3 người trong một gia đình bị thương, 4 gia đình bị ảnh hưởng.


Ngày 10 tháng 7 năm 2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức tổ chức khai giảng 02 lớp bồi dưỡng giáo viên giảng dạy kiến thức kinh doanh khởi sự doanh nghiệp. Đồng chí Phạm Viết Công - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tới dự và phát biểu khai giảng lớp học.

Ảnh: Toàn cảnh buổi khai giảng


Thực hiện Công văn số 773/SLĐTBXH-LĐVL ngày 25/6/2019 về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động và tư vấn, tuyển dụng lao động năm 2019. Từ ngày 8/7/2019 đến ngày 10/7/2019 Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng  phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH các huyện Nguyên Bình, Thạch An tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền tại các xã Mai Long, Phan Thanh (Nguyên Bình); Quang Trọng, Canh Tân, Kim Đồng, Vân Trình và Thị Ngân (Thạch An) thu hút 446 lao động và đại biểu tham gia.


Thực hiện Kế hoạch số 643/KH-SLĐTBXH ngày 03/6/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp, cộng tác viên tư vấn học nghề, việc làm năm 2019.

Ngày 5/7/2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý đào tạo nghề, cộng tác viên tư vấn học nghề việc làm tại huyện Thông Nông.


Căn cứ Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi đối với người có công với cách mạng; Kế hoạch số 576/KH-LĐTBXH ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng;

Ngày 25 tháng 6 năm 2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu Người có công của 02 huyện Hòa An, huyện Quảng Uyên đi điều dưỡng đợt V năm 2019 tại Trung tâm Điều dưỡng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.


Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày thế giới phòng chống ma túy 26/6 trong năm 2019, dưới sự lãnh chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng. Cơ sở cai nghiện ma túy đã tăng cường công tác tuyên truyền tư vấn theo 5 chuyên đề của hợp phần 2 (Bộ tài tiệu tư vấn tuyên truyền trong các Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội) được 14 buổi.

Ảnh: Đ/c Nông Minh Huân - Phó giám đốc Sở LĐTBXH phát biểu tại buổi giao lưu


Đến hẹn lại lên, trong 05 ngày ( từ 16 đến ngày 20/6) gia đình họa sĩ Hoàng A Sáng và các tình nguyện viên của thành phố Hà Nội, Cao Bằng đã tổ chức chương trình “Mùa hè Miền Yêu Thương 2019” cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Chương trình với một chuỗi các hoạt động: Teambuilding, vẽ tranh, tập thuyết trình; Đọc sách, cắm trại đêm rằm; Tu tập; Master chef ( thi nấu ăn), boocks recycling ( tái chế sách vở cũ thành nghệ thuật). Qua các nội dung các cháu đã được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, khám phá bản thân bộc lộ tài năng…...


          Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và được sự nhất trí của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, ngày 11/6/2019 Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức hành trình về thăm quê Bác cho các cháu học sinh khá, giỏi chấp hành tốt nội quy, quy chế của Trung tâm.

Trang