Tin tức sự kiện

          Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2018, để động viên, khích lệ, tuyên dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, ngày 05/7/2018 Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cho 15 cháu Thiếu niên, Nhi đồng đi thăm Thủ đô Hà Nội  .

           Dưới cái nắng gay gắt 38 độ của mùa hè, cũng không làm giảm đi sự hào hứng, hồi hộp, vui sướng và lòng tôn kính của các cháu khi hòa vào dòng người vào Lăng Bác.


          Nhân ngày Thế giới phòng, chống ma túy 26/6, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội phối hợp với Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, cổ động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2018.


       Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành trong toàn tỉnh đã có nhiều nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đối với công tác thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa đã đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ.


       Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2018, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với gia đình họa sĩ Hoàng A Sáng và các nhà hảo tâm của thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Mùa hè miền yêu thương 2018” với thời gian 6 ngày ( từ ngày 11 đến ngày 16/6/2018).

Ảnh: Ban lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội nhận 10 chiếc lều trại .


       Nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, phương pháp biên soạn bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nhà giáo dạy trình độ sơ cấp thuộc đối tượng bồi dưỡng đạt chuẩn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày 15 tháng 6 năm 2018 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp.


       Không phải ngẫu nhiên mà những ca từ trong bài hát “Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai” lại được nhiều người, nhiều thế hệ thường xuyên nhắc tới, nhất là trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6 này. Đây cũng chính là mục tiêu mà những người làm công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em hướng đến trong tháng hành động vì trẻ em để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, hạnh phúc.


          Với mong muốn chia sẻ khó khăn và cùng đem đến cho các em học sinh tại các trường vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn và các em có hoàn  cảnh đặc biệt phải sống và học tập tại các Trung tâm. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn lãnh đạo của tỉnh đã giành thời gian đến thăm và tặng quà cho các em học sinh, tạo cho các em có một không khí vui tươi, ý nghĩa.


       Sáng ngày 28/5/2018, tại xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - nhà tài trợ chính của công trình cùng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng Nhà nội trú và các hạng mục phu trợ cho học sinh Trường mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở Quang Trung, xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.


       Thực hiện quyết định số 3131/QĐ-SLĐTBH ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Giám đốc sở phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2018. Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thanh tra việc thực hiện chính sách xã hội thuộc ngành quản lý bao gồm các lĩnh vực: Người có công; Bảo trợ xã hội; Bảo vệ chăm sóc trẻ em; Phòng chống tệ nạn xã hội tại huyện Trà Lĩnh vào tháng 3/2018 theo Quyết định số 551/QĐ-SLĐTBXH và huyện Quảng Uyên tháng 5 năm 2018 theo Quyết định số 1211/QĐ-SLĐTBXH của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.


       Thực hiện Kế hoạch số 731/KH-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức thực hiện Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động và các hoạt động thường xuyên trong năm 2018, với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, Sở Lao động – TBXH (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Chương trình Quốc gia về bảo hộ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động tỉnh) đã hướng dẫn Phòng Lao động  - TBXH huyện, thành

Trang