Tin tức sự kiện

Thực hiện Kế hoạch 190/KH-SLĐTBXH ngày 28/2/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về triển khai thực hiện công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về năm 2018.

Từ ngày 9/5-11/5/2018, phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em phối hợp với Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và công tác trẻ em tại 03 xã: Hưng Đạo, Huy Giáp và Đình Phùng của huyện Bảo Lạc cho 200 cán bộ cấp xã, xóm.

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-CCPCTNXH ngày 12/4/2018 của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh về kế hoạch phối hợp triển khai, thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018.

Ngày 27/4/2018, tại trụ sở Trường Trung cấp nghề Cao Bằng, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018. Tham dự và chủ trì hội nghị có Ông Nông Minh Huân – PGĐ Sở Lao động – TBXH; Lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn Chi cục PCTNXH; đại diện một số đơn vị liên quan (Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Tỉnh Hội nông dân, Tỉnh Đoàn Thanh niên), Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh; Phòng lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; cán bộ xã, phường, thị trấn triển khai mô hình phòng, chống mại dâm.

Ngày 20/4/2018 tại trụ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, Ông Nông Minh Huân Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội do Ông Nguyễn Xuân Lập làm trưởng đoàn. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động -TBXH; các phòng chuyên môn; Giám đốc Cơ sở cai nghiện.

20180420_084807

Ảnh: Ông Nông Minh Huân - Phó giám đốc Sở làm việc với đoàn kiểm tra

Trong 02 ngày 30/3 và 11/4 năm 2018, tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú trung học cơ sở, trường tiểu học xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh và trường Phổ thông Dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, Sở lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt nam trao tặng 70 xuất học bổng (Xã Phong Nặm 20 xuất, xã Kim cúc 50 xuất), mỗi xuất trị giá 1.000.000đ cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh

Thực hiện Công văn số: 273/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 21/3/2018 của Sở Lao Động - TBXH về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn tuyển dụng lao động năm 2018.

Từ ngày 4 - 6/4/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng phối hợp với công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam và phòng Lao động-TBXH huyện Hà Quảng, Hòa An, Thạch An tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn việc làm, học nghề.