Tin tức sự kiện

Thực hiện Công văn số: 830/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 25/7/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018.

Chiều ngày 31/7/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 2.000.000đ (hai triệu đồng) cho em Trương Văn Chung, sinh năm 2008, dân tộc Sán Chỉ, trú tại xóm Nà Mấu, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, không may bị mắc bệnh thiếu máu huyết tán phải cắt bỏ lá lách và cần truyền máu đình kỳ, hiện đang điều trị tích cực tại khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Gia đình em thuộc hộ nghèo, mẹ mất trong khi sinh em, bố thần kinh không tỉnh táo, hiện chỉ có hai chị em chăm sóc cho nhau.

Thực hiện Kế hoạch số 412/KH-SLĐTBXH  ngày 24/5/2018 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và bồi dưỡng cho cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp năm năm 2018. Ngày 15/6/2018 Sở Lao động-TB&XH đã phối hợp với trường Cao đẳng công nghệ và nông lâm Đông Bắc tổ chức khai giảng 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp.

Thực hiện Công văn số 694/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 27/6/ 2018 của Sở Lao động – TBXH tỉnh Cao Bằng

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ  (27/7/1947- 27/7/2018), ngày 30/6/2018, Đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện thân nhân của các liệt sĩ là con em các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Đoàn thăm viếng do đồng chí Hà Minh Trần - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn và 14 thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2018, để động viên, khích lệ, tuyên dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, ngày 05/7/2018 Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cho 15 cháu Thiếu niên, Nhi đồng đi thăm Thủ đô Hà Nội  .

Dưới cái nắng gay gắt 38 độ của mùa hè, cũng không làm giảm đi sự hào hứng, hồi hộp, vui sướng và lòng tôn kính của các cháu khi hòa vào dòng người vào Lăng Bác.

Nhân ngày Thế giới phòng, chống ma túy 26/6, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội phối hợp với Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, cổ động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2018.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành trong toàn tỉnh đã có nhiều nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đối với công tác thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa đã đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2018, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với gia đình họa sĩ Hoàng A Sáng và các nhà hảo tâm của thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Mùa hè miền yêu thương 2018” với thời gian 6 ngày ( từ ngày 11 đến ngày 16/6/2018).

Ảnh: Ban lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội nhận 10 chiếc lều trại .

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, phương pháp biên soạn bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nhà giáo dạy trình độ sơ cấp thuộc đối tượng bồi dưỡng đạt chuẩn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày 15 tháng 6 năm 2018 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp.