Tin tức sự kiện

Thực hiện Kế hoạch số 426/KH-LĐTBXH ngày 19/4/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện chế chính sách đối với người có công với cách mạng, ngày 21 tháng 5 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Người có công tại huyện Bảo Lạc.

Thực hiện Kế hoạch số 549/KH-SLĐTBXH ngày 16 tháng 5 năm 2019 về việc tổ chức tư vấn học nghề, việc làm tại huyện Quảng Uyên năm 2019. Ngày 21/5/2019, tại Trường THPT thị trấn Quảng Uyên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với nhà trường tổ chức “Ngày hội tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, việc làm” cho hơn 300 học sinh khối 12 của trường.

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng".

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2019) và "Tháng Công nhân" năm 2019, ngày 19/5, Công đoàn cơ quan Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công đoàn Trường Trung cấp nghề tỉnh, Công đoàn Công ty Gang thép Cao Bằng tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi.

Thực hiện công văn số 1467/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 12 tháng 4 năm 2019 của Bộ Lao động - TBXH về việc thông báo kỳ thi và phối hợp tổ chức đăng ký thi tuyển lao động theo Chương trình EPS; công văn số 297/TTLĐNN-TCLĐ ngày 12 tháng 4 năm 2019 của Trung tâm lao động ngoài nước về việc thông tin hướng dẫn tổ chức đăng ký thi tiếng Hàn năm 2019 theo chương trình EPS; công văn số 1253/UBND-VX ngày 23 tháng 4 năm 2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện nội dung công văn số 1467/LĐTBXH-QLLĐNN của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Ngày 13 tháng 5 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn công tác Người có công và Việc làm tại huyện Phục Hòa. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lãnh Xuân Huyên - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đồng chí Đàm Thế Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, trên 220 người là đại diện lãnh đạo các xã, công chức Văn hóa - Xã hội của 10 xã, thị trấn, chi hội trưởng cựu chiến binh, trưởng các xóm trong toàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-HĐND ngày 05/4/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016-2020, ngày 9/5/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Đội - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ngày 7 tháng 5 năm 2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn công tác Người có công và Việc làm tại huyện Hạ Lang. Dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, báo cáo viên là các đồng chí lãnh đạo các phòng: Người có công, Việc làm - An toàn lao động. Trên 200 người là đại diện lãnh đạo các xã, công chức Văn hóa Xã hội của 14  xã, thị trấn; chi hội trưởng cựu chiến binh, trưởng các xóm trong toàn huyện.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện Đề án “Phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đến năm 2020” trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.