Hội nghị Tập huấn công tác Lao động - Việc làm năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 29/8/2022 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Lao động - Việc làm năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo Sở, cán bộ  Phòng Lao động - Việc làm Sở lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo và công chức Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo, viên chức Trung tâm Dịch vụ việc làm; lãnh đạo, công chức Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; lãnh đạo, công chức phụ trách công tác Lao động - Việc làm 11 xã, phường của Thành phố Cao Bằng.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được hướng dẫn một số nội dung cơ bản về xây dựng quan hệ lao động (nguyên tắc xây dựng quan hệ lao động, phân loại quan hệ lao động, đặc trưng của quan hệ lao động, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp); các chính sách về hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm; hướng dẫn thực hiện hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hỗ trợ việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025; công tác thu thập thông tin thị trường lao động (cung lao động tại hộ gia đình, cầu lao động tại doanh nghiệp và thông tin người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam); thủ tục thanh, quyết toán kinh phí thu thập thông tin thị trường lao động.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua tập huấn, các đại biểu nắm được các quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện về xây dựng quan hệ lao động; các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, nghiệp vụ thu thập thông tin thị trường lao động; công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hỗ trợ việc làm bền vững. Trên cơ sở đó xây dựng Kế hoạch triển khai, thực hiện sát với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị./.

Phòng Lao động - Việc làm