TỈNH CAO BẰNG THAM DỰ HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII, NĂM 2022

Sáng ngày 10/10/2022 tại trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VII năm 2022. Hội thi diễn ra từ ngày từ ngày 10-14/10/2022.

Ảnh: Lễ khai mạc hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022

Tham dự Hội thi có 57 tỉnh/thành phố với tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 381 thiết bị đến từ 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp. Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 04 nhóm nghề: Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Máy tính và Công nghệ thông tin; Tổng hợp (gồm thiết bị của các nghề: Y tế, Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y, Kỹ thuật xây dựng; Điêu khắc; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến,..)

Ảnh: Tác giả Đinh Thị Duyên trình bày bài dự thi với thiết bị “Mô hình mạch điện chiếu sáng căn hộ”

Tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022, Tỉnh Cao Bằng tham dự hội thi với 02 thiết bị: Panel thực hành trang bị điện; Mô hình mạch điện chiếu sáng căn hộ.

Ảnh: Thiết bị “Panel thực hành trang bị điện” của trường Trung cấp nghề Cao Bằng

Hội thi đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc tự sản xuất thiết bị đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các sản phẩm trường Trung cấp nghề Cao Bằng mang tới tham dự cuộc thi đều là những thiết bị được chế tạo xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn giảng dạy tại trường nên rất thiết thực, góp phần tiết kiệm chi phí cũng như phục vụ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Kết thúc hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022, đoàn dự thi của Tỉnh Cao Bằng đạt 02 giải khuyến khích.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp.