LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Ngày 19/11/2021, Trường Trung cấp nghề Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao Bằng tốt nghiệp cho học sinh khóa học 2018-2021, với mục tiêu an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lễ Khai giảng được tổ chức với chương trình ngắn gọn, nhưng trang trọng và ý nghĩa, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch COVID-19 theo quy định. Tới dự với thầy và trò Trường Trung cấp nghề có đồng chí Hoàng Văn Thượng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động TB&XH tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành và một số đơn vị bạn trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tập thể giáo viên, viên chức lao động và 165 học sinh đại diện các khóa đào tạo của nhà trường.

Đồng chí Dương Anh Dũng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy giáo Dương Anh Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đọc diễn văn khai giảng năm học 2021 - 2022.

Năm học 2020 - 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song với sự chủ động thích ứng trong dạy và học nhà trường đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Năm học 2020 - 2021, nhà trường đã tuyển sinh 527 học sinh, đạt 117% chỉ tiêu giao, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, trong đó loại khá, giỏi chiếm hơn 60%. Cùng với đó, Nhà trường rất quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng nghề cho đội ngũ giáo viên, tổ chức và tham gia hội giảng, hội thi các cấp dành cho giáo viên và học sinh trong nhà trường và đạt kết quả tốt. Năm học mới 2021 - 2022, nhà trường tuyển sinh được 658 học sinh, đạt 146% chỉ tiêu giao.

Phát biểu chào mừng và chỉ đạo tại Lễ Khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Thượng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ghi nhận, đánh giá cao thành tích của trường đã đạt được trong năm học vừa qua và có những ý kiến chỉ đạo, nhấn mạnh: Năm học mới 2021-2022 dự báo là một năm học có nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy nhà trường phải chủ động xây dựng kịch bản năm học mới với các phương án để có giải pháp linh hoạt, cho phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh. Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, coi giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm trong việc tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt về chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, cần tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số; gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo nghề.

Cũng tại buổi Lễ, Nhà trường đã trang trọng tổ chức trao giấy khen Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học, trao Bằng tốt nghiệp cho học sinh khóa học 2018-2021.

Đồng chí Hoàng Văn Thượng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021