HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHÍNH SÁCH NGƯỜI KHUYẾT TẬT NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 3250/KH-UBND ngày 25/12/2020 của UBND tỉnh Cao Bằng về trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 -2030 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ngày 15/11/2021 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách đối với người khuyết tật năm 2021 với 100 đại biểu tham dự, thành phần gồm công chức Lao động - Thương binh Xã hội trực tiếp phụ trách công tác người khuyết tật, cán bộ cấp xã phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội và 70 hộ gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng tại các huyện Hòa An, Thạch An, Hà Quảng, Trùng Khánh, Quảng Hòa, Nguyên Bình, Hạ Lang.

Đ/c Nguyễn Ích Chánh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc hội nghị

Tham gia lớp tập huấn các đại biểu đã được thông qua hướng dẫn về Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 02/2021/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 20/2021/NĐ-CP. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận các vấn đề có liên quan đến chính sách và các hoạt động trợ giúp người khuyết tật: việc xác định mức độ khuyết tật các hoạt động trợ giúp; các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn đội ngũ cán bộ cơ sở và các hộ gia đình được nâng cao về kỹ năng, phương pháp cơ bản, nhận thức đầy đủ hơn về chế độ chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội nói chung và người khuyết tật nói riêng, làm cơ sở cho việc rà soát xác định đối tượng, thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ cho đối tượng bảo đảm hiệu quả./.