Hội nghị tập huấn TOT rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và tổng rà soát giai đoạn 2022 - 2025

Thực hiện kế hoạch số 2156/KH-UBND ngày 18/8/2021của UBND tỉnh Cao Bằng về thực hiện rà soát đánh giá tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021; tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều  và xác định hộ làm  nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ngày 16/9/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mở 01 hội nghị tập huấn giảng viên nguồn rà soát đánh giá tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp tỉnh và cấp huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thượng - phó Giám đốc Sở và chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện Cục Thống kê, Ban Dân tộc, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo và chuyên viên các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; Chi cục Thống kê các huyện, thành phố.

Hình ảnh đồng chí Hoàng Văn Thượng - Phó Giám đốc sở khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí đại biểu sẽ được hướng dẫn về quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp tỉnh và cấp huyện.

Hình ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua hội nghị các đại biểu được trang bị những kỹ năng, kiến thức cho lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi cục Thống kê huyện để làm báo cáo viên cho lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã và cấp thôn (đội ngũ điều tra viên) tại huyện để thực hiện cuộc rà soát.

Phòng Bảo trợ xã hội.