Hội nghị tập huấn giảng viên nguồn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Thực hiện Kế hoạch thực hiện dự án đào tạo nâng cao năng lực cán bộ cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2020, Kế hoạch số 1481/KH-LĐTBXH ngày 22/9/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, ngày 28 -29/09/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên nguồn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nông Minh Huân - phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện Cục Thống kê, Ban Dân tộc, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo và chuyên viên các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; Chi cục Thống kê các huyện, thành phố.

Hội nghị nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cho lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi cục Thống kê huyện để làm báo cáo viên cho lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã và cấp thôn (đội ngũ điều tra viên), triển khai chế độ chính sách giảm nghèo thực hiện rà soát năm 2020.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020; một số nội dung về chính sách giảm nghèo và bộ công cụ tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 - 2025. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo nâng cao kiến thức, kỹ năng để làm báo cáo viên cho lớp tập huấn giảm nghèo tại cấp huyện.