HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2020 TẠI HUYỆN HẠ LANG

HỘI NGHỊ

Căn cứ Thông tư số 06/2017/TT-BTTTT ngày 02/6/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông Hướng dẫn thực hiện Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020;

Thực hiện Kế hoạch số 1021/KH-SLĐTBXH ngày 29/6/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020, trong 06 ngày (từ ngày 6/7 đến ngày 13/7/2020), Sở Lao động TBXH phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hạ Lang và Ủy ban nhân dân các xã: Quang Long, Thắng Lợi, Đức Quang, Kim Loan, An Lạc, Vinh Quý tổ chức hội nghị truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 . Tham dự hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo phòng LĐ TBXH huyện, đại diện lãnh đạo  UBND các xã và trên 700 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tại 06 xã trên.

Hội nghị nhằm giúp cho các hộ nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã nắm được chủ trương, chính sách giảm nghèo của Đảng và Nhà nước giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025, giới thiệu các mô hình giảm nghèo đã thực hiện thành công, những cách làm hay trong công tác giảm nghèo; tinh thần tự lực tự cường để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thông qua hội nghị, mỗi đại biểu sẽ là một báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, nhất là hộ nghèo về mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo sự đồng thuận và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội; khắc phục tình trạng trông chờ, ỷ lại, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của của chính quyền, người nghèo, từ đó tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các chính sách, nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, của cộng đồng để thoát nghèo, vươn lên khá giả..