3.639 người có công được hỗ trợ do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh

Theo Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, với tổng kinh phí hỗ trợ 5 tỷ 474,5 triệu đồng.

Các địa phương thực hiện nghiêm túc Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và Quyết định cố 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Quá trình chi trả dựa trên nguyên tắc đầy đủ, minh bạch, đúng đối tượng và tuân thủ biện pháp phòng chống Covid-19.

Từ ngày 29 - 30/4, 10 huyện, Thành phố đồng loạt triển khai mở các điểm chi trả hỗ trợ cho nhóm đầu tiên là người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP. Toàn tỉnh có 3.639 người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng, được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, áp dụng trong thời gian 3 tháng từ tháng 4 - 6/2020, tiến hành chi trả 1 lần.

Trong đó, Thành phố là địa phương có số lượng người có công cao, với 777 đối tượng, kinh phí hỗ trợ 1 tỷ 162,5 triệu đồng. UBND Thành phố chỉ đạo trong ngày 30/4/2020 hoàn thành việc chi trả cho các đối tượng.

Ảnh: Đối tượng Người có công Thành phố Cao Bằng nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19

Trong thời gian tới, các đối tượng thuộc nhóm hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội sẽ tiếp tục được nhận tiền hỗ trợ theo quy định như: “Người lao động theo chế độ hợp đồng phải tạm hoãn hợp đồng không hưởng lương”; “Người lao động không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm, lao động tự do hoặc tự tạo việc làm”; “Hộ kinh doanh cá thể thu nhập dưới 100 triệu đồng/năm”; “Doanh nghiệp sử dụng lao động khó khăn về tài chính” vẫn đang tiếp tục được các đơn vị, địa phương rà soát, lập danh sách.

Minh Huệ