HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2019 TẠI HUYỆN TRÀ LĨNH

Thực hiện Kế hoạch số 1505/KH-SLĐTBXH ngày 12/11/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 (dự án 4), trong 02 ngày (từ ngày 21/11/2019 đến 22/11/2019) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện Trà Lĩnh, UBND các xã: Quang Vinh, Lưu Ngọc, Tri Phương, Quang Trung huyện Trà Lĩnh tổ chức 02 hội nghị truyền thông Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 tại các cụm xã: Quang Vinh, Quang Trung. Tham dự hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo phòng LĐ TBXH huyện Trà Lĩnh, đại diện lãnh đạo  UBND các xã và 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tại 04 xã trên.
Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; tuyên truyền vận động sự tham gia tích cực của cộng đồng dân cư, đặc biệt là người nghèo vào việc thực hiện các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo.

Ảnh: Tuyên truyền tại Hội nghị

Thông qua hội nghị, mỗi đại biểu cấp xã sẽ là một báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền trực tiếp đến người dân những chủ trương, chính sách trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của người dân. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong huyện thực hiện tốt công tác truyền thông nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội thực hiện công tác giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thực hiện ngày càng có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phòng Bảo trợ xã hội