KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VAY VỐN TẠO VIỆC LÀM TỪ QUỸ QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM TẠI HUYỆN THÔNG NÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 951/KH-UBND ngày 01/4/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện Chương trình Việc làm và xuất khẩu lao động tỉnh Cao Bằng năm 2019, Sở Lao động- TBXH tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm năm 2019 tại huyện Thông Nông.
Ngày 23 tháng 10 năm 2019, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Phòng Lao động- TBXH, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thông Nông và tổ tiết kiệm vay vốn xóm Pác Ka, thị trấn Thông Nông; đi kiểm tra thực tế 02 dự án chăn nuôi bò sinh sản tại xóm Pác Ka, thị trấn Thông Nông. Theo báo cáo của Phòng Lao động- TBXH và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thông Nông, tính đến tháng 10/2019 tổng dư nợ nguồn vốn cho vay từ Quỹ quốc gia về việc làm: 2.383 triệu đồng, có 68 dự án của người lao động vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, chăn nuôi..., đã tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 68 người lao động.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại dự án chăn bò sinh sản tại Thị trấn Thông Nông.

Vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm đã được sử dụng đúng mục đích,hiệu quả; giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho các hộ gia đình góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.

PHÒNG LAO ĐỘNG- VIỆC LÀM