Hội nghị tuyên truyền phổ biến thông tin thị trường lao động, tuyển dụng lao động trong nước và xuất khẩu lao động tại 04 xã của huyện Bảo Lâm

Thực hiện công văn số 361/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 21 tháng 4 năm 2016 của Sở Lao động- TBXH về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến thông tin thị trường lao động, tuyển dụng lao động trong nước và xuất khẩu lao động năm 2016. Từ ngày 04-06/05/2016, Sở Lao động- TBXH đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm, Công ty cổ phần nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác (LABCOOP.,JSC)- Chi nhánh Hùng Vương, Công ty TNHH công nghiệp Brother tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền phổ biến tư vấn thông tin thị trường lao động, tuyển dụng lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động tại các xã: Yên Thổ, Thái học, Nam Cao, Nam Quang của huyện Bảo Lâm.

Hội nghị do đồng chí Nông Minh Huân, Phó giám đốc Sở Lao động- TBXH chủ trì, với 364 đại biểu và người lao động đến tham dự, gồm: Phòng Lao động- TBXH huyện, Thường trực UBND xã, Trưởng các thôn xóm, Hội phụ nữ xóm, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Công ty cổ phần nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác (LABCOOP.,JSC)- Chi nhánh Hùng Vương, Công ty TNHH công nghiệp Brother và Đoàn thanh niên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề (độ tuổi từ 18-47 tuổi). Tại hội nghị các đại biểu và người lao động đã được nghe phổ biến thông tin tuyển dụng việc làm trong nước, xuất khẩu lao động và học nghề. Đặc biệt là người lao động đã được Lãnh đạo các công ty cổ phần nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác (LABCOOP.,JSC)- Chi nhánh Hùng Vương, Công ty TNHH công nghiệp Brother trực tiếp phổ biến thông tin tuyển dụng của Công ty và tư vấn, phỏng vấn người lao động tại Hội nghị. Kết quả: tại các hội nghị có 12 lao động đăng ký và được phỏng vấn đi làm việc tại Công ty TNHH công nghiệp Brother; 05 lao động đăng ký đi học nghề tại trường Mỏ Hồng Cẩm, 10 lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động; người lao động đang tiếp tục tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp để lựa chọn việc làm phù hợp./.

Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động

Nguyễn Thị Xuân