HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN CUNG CẤP NHỮNG KIẾN THỨC VỀ LUẬT BVCSTE TẠI HUYỆN TRÀ LĨNH

Ngày 21/3/2016 Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em phối hợp với tổ chức childfund và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến những kiến thức về Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và quản lý trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục tại huyện Trà Lĩnh.

Hội nghị do đồng chí Lãnh Xuân Huyên phó giám đốc Sở Lao động - TBXH chủ trì có 30 đại biểu tham dự gồm:  đại diện tổ triển khai Dự án Bảo vệ trẻ em, xây dựng bản lĩnh trẻ em tại 06 xã: Lưu Ngọc, Quang Vinh, Quốc Toản, Xuân Nội, Quang Hán, Cao Chương của huyện.

Tại hội nghị học viên được tiếp thu những kiến thức quan trọng những điểm mới trong dự thảo Luật BVCSTE (sửa đổi), phân biệt được nhóm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ có nguy cơ rơi vào HCĐB, trẻ bị bạo lực, Xâm hại tình dục, hiểu và thực hiện được đầy đủ các bước trong quy trình quản lý trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục và nhớ được 3 cấp độ (phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp) bảo vệ trẻ em theo hệ thống bảo vệ trẻ em hiện nay của Việt Nam.

Sau 2 ngày tập huấn hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Phòng Bảo vệ, chăm só