KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VAY VỐN TẠO VIỆC LÀM TỪ QUỸ QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM

Thực hiện Kế hoạch số 446/KH-UBND ngày 02 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động và việc làm tỉnh Cao Bằng năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm năm 2022 tại huyện Thạch An.

Ảnh: Đoàn kiểm tra dự án Xưởng bóc vỏ cây quế  tại xóm Nà Pò, xã Đức Thông

Trong 02 ngày (từ ngày 20/10/2022 đến ngày 21/10/2022), Đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo Phòng Lao động - Việc làm (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội), chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên quản Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch An kiểm tra thực tế tại 04 dự án (chăn nuôi trâu, bò sinh sản, mở xưởng bóc vỏ cây quế, trồng cây hồi) tại 03 xã Thụy Hùng, Đức Thông, Vân Trình, huyện Thạch An.

Ảnh: Đoàn kiểm tra dự án trồng cây hồi tại xóm Bản Cắn, xã Vân Trình

Qua kiểm tra các dự án cho thấy, nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả; tăng thu nhập cho các hộ gia đình góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.

PHÒNG LAO ĐỘNG- VIỆC LÀM