Trao 200 suất đồ ấm cho trẻ em các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ngày 27/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện: Hà Quảng, Hòa An, Trùng Khánh, Thạch An tổ chức chương trình trao tặng 200 suất đồ ấm cho trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ, tổng kinh phí 100 triệu đồng trích từ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” Việt Nam.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Hòa An tặng quà trẻ em xã Trương Lương.

Mỗi suất đồ ấm (gồm 1 chăn mùa đông, 1 áo phao ấm, 1 mũ len) tặng cho học sinh các xã: Yên Sơn (Hà Quảng) 50 suất, Trương Lương (Hòa An) 50 suất, Khâm Thành (Trùng Khánh) 50 suất; Canh Tân (Thạch An) 50 suất.

Hiện nay, toàn tỉnh còn khoảng 1.000 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên 53.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự giúp đỡ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Trùng Khánh tặng quà cho trẻ em xã Khâm Thành.

Các cấp chính quyền mong muốn các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được quan tâm, chăm lo, học tập và phát triển một cách tốt nhất.

Ngọc Huyền